Triển khai lấy mẫu, xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho công chức, viên chức, người lao động tại Trung tâm Hành chính công thành phố Hạ Long.

11-08-2021 15:02
Ngày 09/8/2021, Trung tâm Hành chính công Thành phố đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long tiến hành xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho CBCCVC, người lao động đang ngồi quầy giao dịch trực tiếp tại Trung tâm.

Thực hiện theo văn bản số 288-KL/TU ngày 03/8/2021 của Thành ủy Hạ Long về Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại Hội nghị ngày 02/8/2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để chủ động ngăn ngừa dịch Covid-19 không lây lan, xâm nhập vào thành phố, Trung tâm Hành chính công Thành phố đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long tiến hành xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho đối tượng là CBCCVC, người lao động đang ngồi quầy giao dịch trực tiếp tại Trung tâm. Đồng thời, Trung tâm cũng lập danh sách CBCCVC, người lao động đăng kí mua bộ kit test nhanh Covid -19.

Ngoài việc lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho toàn thể CBCCVC tại Trung tâm Hành chính công, Trung tâm Y tế thành phố cũng hướng dẫn kỹ thuật lấy mẫu, xét nghiệm test nhanh Covid -19. CBCCVC được hướng dẫn về lý thuyết và trực tiếp thực hành các khâu trong một quy trình đó là chuẩn bị trang phục bảo hộ, các vật tư y tế, cách thức lấy mẫu xét nghiệm, ghi thông tin mẫu bệnh và đọc kết quả xét nghiệm test nhanh.

Thành phố Hạ Long đã và đang siết chặt hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các biện pháp chống dịch được Thành phố triển khai liên tục, quyết liệt và tuyên truyền rộng rãi đến người dân. Trung tâm Hành chính công thành phố Hạ Long là nơi tập trung hàng nghìn lượt công dân đến giao dịch, làm việc mỗi ngày, vì vậy việc xét nghiệm này nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị, đảm bảo an toàn cho toàn thể CBCCVC, người lao động cũng như kiểm soát và hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động của Trung tâm Hành chính công Thành phố.

Nguồn: Yến Anh - Trung tâm Hành chính công Thành phố


Các tin đã đưa

Thăm dò ý kiến

Liên kết website

Thư viện ảnh

Thống kê online

Số trang được xem: 70074
Số lượt truy cập: 2066