Tích cực hướng dẫn và hỗ trợ công dân tra cứu thông tin cư trú khi giải quyết TTHC

29-03-2023 09:56
Thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh, thành phố về việc không sử dụng và yêu cầu công dân xuất trình Giấy xác nhận thông tin cư trú khi giải quyết TTHC, Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long đã bố trí cán bộ tích cực hướng dẫn và hỗ công dân các bước cài đặt ứng dụng Vneid, đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo đó, để tra cứu thông tin cư trú của các thành viên trong gia đình, công dân có thể thực hiện bằng 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng ứng dụng VneID khi đã đăng ký thành công tài khoản định danh mức độ 2. Với hình thức này, Công dân đến bộ phận CCCD tại Trung tâm đăng ký tài khoản mức 2; thực hiện cài đặt ứng dụng VNeID; kích hoạt tài khoản trên thiết bị di động khi nhận được tin nhắn thông báo đăng ký tài khoản thành công theo các bước trong ứng dụng VneID. Sau khi được kích hoạt, tài khoản định danh điện tử đã có hiệu lực và người dân có thể sử dụng để tra cứu thông tin hoặc thực hiện các TTHC.

Cách 2: Lập tài khoản Dịch vụ công quốc gia để tra cứu thông tin hộ gia đình.: Truy cập Cổng DVC dân cư quốc gia: https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn. Thực hiện truy cập vào chức năng "Thông tin công dân" và nhập các thông tin theo yêu cầu: Họ tên, số định danh cá nhân, ngày sinh, số điện thoại, mã xác nhận. Sau đó, nhấn "Tìm kiếm". Hệ thống hiển thị thông tin cơ bản của công dân.

Ngay sau khi hỗ trợ công dân tra cứu được thông tin cư trú của hộ gia đình bằng các hình thức trên, cán bộ Trung tâm sẽ đối chiếu và sử dụng thông tin cư trú để hoàn thiện hồ sơ. Qua đó, tạo thuận tiện cho tổ chức, công dân khi đến giải quyết TTHC tại Trung tâm Hành chính công Thành phố Hạ Long.Các tin đã đưa

Thăm dò ý kiến

Liên kết website

Thư viện ảnh

Thống kê online

Số trang được xem: 237998
Số lượt truy cập: 7657