Đẩy mạnh thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt

11-08-2022 15:05
Thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn giai đoạn 2022-2025 của Tỉnh Quảng Ninh và Thành phố Hạ Long, Trung tâm Hành chính công thành phố Hạ Long đã và đang đẩy mạnh thực hiện thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt tại Trung tâm.

Tại Trung tâm Hành chính công thành phố, trung bình mỗi ngày số lượng công dân đến giải quyết TTHC rất lớn. Với cách thu phí, lệ phí trực tiếp tại quầy như trước đây, ở nhiều thời điểm nếu lượng người đến giao dịch đông, việc giải quyết TTHC sẽ gây mất nhiều thời gian chờ đợi của người dân. Để nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, tăng tính công khai minh bạch hướng tới chính quyền số, thanh toán không dùng tiền mặt Trung tâm đã đẩy mạnh triển khai thu phí, lệ phí không dùng tiền mặt tại các quầy trả kết quả.

Với phương thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt, người dân và doanh nghiệp khi đến giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công có phát sinh phí, lệ phí có thể sử dụng tính năng QR PAY có sẵn trên các ứng dụng ngân hàng di động (Mobile Banking), cho phép khách hàng dùng điện thoại di động quét mã QR để thanh toán, hoặc sử dụng thẻ ATM quẹt thẻ máy POS. Chỉ với thao tác đơn giản, người dân có thể thanh toán phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường mạng, từ đó giúp tiết kiệm được thời gian.

Trung tâm Hành chính công Thành phố đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi giao dịch TTHC tại Trung tâm có các khoản thanh toán phí, lệ phí thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt thông qua tài khoản của Trung tâm bằng hình thức hoặc quẹt thẻ POS tại quầy các giao dịch hoặc Banking.

Tên tài khoản: Trung tâm Hành chính công thành phố Hạ Long

Số tài khoản: 0141000866104. Ngân hàng Ngoại thương Quảng Ninh

Nội dung chuyển khoản: Họ tên công dân_Số biên nhận hồ sơ (6 số cuối)_Lĩnh vực của thủ tục hành chính.

Ví dụ: Nguyễn Văn A 400100 đất đaiCác tin đã đưa

Thăm dò ý kiến

Liên kết website

Thư viện ảnh

Thống kê online

Số trang được xem: 128353
Số lượt truy cập: 5292